Doanh nghiệp tăng tốc sản xuất từ đầu năm

Công ty TNHH CJ Vina Agri

Ngay từ những ngày đầu xuân Canh Tý, tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, hầu hết các DN đã bắt tay vào sản xuất, thực hiện các đơn hàng theo hợp đồng đã ký kết với đối tác.

Phấn đấu tăng trưởng hơn trong năm mới

Sáng mùng 6 Tết Canh Tý, không khí ra quân sản xuất đầu năm tại Công ty CP Công nghệ gỗ Đại Thành (phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) diễn ra rất nhộn nhịp. Ông Lê Văn Lương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty, cho biết: “Trong năm 2020, DN chúng tôi phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu từ 25 – 30 triệu USD; tạo việc làm thường xuyên cho 1.200 lao động. Sáng mùng 6 Tết, lãnh đạo công ty đã phát động phong trào thi đua và đề ra các nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, từng phân xưởng. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của DN trong năm nay là bàn, ghế gỗ nội, ngoại thất, tủ bếp… được xuất sang thị trường Hoa Kỳ và châu Âu. Để đảm bảo mục tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh đề ra, công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu mới”.

Tại Chi nhánh Công ty CP Bia Sài Gòn Miền Trung – nhà máy bia Quy Nhơn, ngay từ mùng 4 Tết, hàng trăm công nhân của đơn vị cũng đã đi vào sản xuất với quyết tâm đạt năng suất, sản lượng cao nhất. Ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Công ty, thông tin: Trong năm 2019, mặc dù thị trường bia trong nước chịu nhiều áp lực cạnh tranh, đơn vị vẫn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Chi nhánh đã sản xuất và tiêu thụ 59,3 triệu lít bia, doanh thu hơn 616 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 315 tỷ đồng (DN nộp ngân sách cao nhất trong khu kinh tế và các khu công nghiệp). Năm 2020, Chi nhánh quyết tâm theo đuổi mục tiêu nâng công suất nhà máy lên 80 triệu lít/năm.

Tại Công ty CP Chế biến gỗ nội thất PISICO, bà Đồng Thị Ánh, Chủ tịch HĐQT công ty, cho hay: Trong năm 2019, DN đã đạt nhiều kết quả rất khả quan với doanh thu đạt 156 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu hơn 6,54 triệu USD, lợi nhuận hơn 17,5 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người của công nhân hơn 7,5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2020, DN đề ra kế hoạch tăng trưởng từ 15 – 20% so với năm 2019.

Tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi

Để kịp thời động viên các DN, ngay trong những ngày làm việc đầu năm mới Canh Tý, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh cùng với các ngành chức năng đã đi thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại một số DN trên địa bàn tỉnh. Tại các đơn vị đến thăm, lãnh đạo tỉnh đã thăm hỏi, động viên, khích lệ các DN thực hiện tốt các phong trào thi đua, tạo ra khí thế lao động sản xuất sôi nổi ngay từ đầu năm mới, đồng thời chúc các DN có bước đi vững chắc, ổn định, để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Lãnh đạo tỉnh cũng kịp thời ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của từng DN để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

“Năm 2020, ngành Công Thương phấn đấu đạt mục tiêu chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng 8,5%; giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh đạt 49.500 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2019. Ðể đạt mục tiêu trên, ngành chủ động nắm bắt khó khăn, vướng mắc của DN, kịp thời đề xuất UBND tỉnh có biện pháp tháo gỡ”. – Giám đốc Sở Công Thương NGÔ VĂN TỔNG

Chia sẻ với lãnh đạo các DN khi đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế của Việt Nam nói chung và Bình Định nói riêng hội nhập sâu vào kinh tế thế giới, vừa mở ra nhiều cơ hội để xuất khẩu hàng hóa, nhưng cũng đặt ra lắm khó khăn, thách thức, đòi hỏi từng DN phải có sự nỗ lực rất lớn, tăng cường đổi mới công nghệ, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm để đứng vững trên thị trường. Tỉnh cam kết sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất về môi trường kinh doanh, đầu tư, các cơ chế, chính sách ưu việt để từng DN nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các DN cần quan tâm đào tạo, nâng cao tay nghề của người lao động, cải thiện môi trường làm việc, chăm lo thật tốt đến quyền lợi của người lao động. Đây là cách tốt nhất để giữ chân người lao động gắn bó với đơn vị.

NGUYỄN HÂN

Nguồn: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=21&macmp=21&mabb=139472

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159