Ðòn bẩy hạ tầng giao thông

Huyện Hoài Ân phát triển KT-XH khá tốt nhờ hệ thống đường giao thông hoàn thiện, lan tỏa rộng. Ảnh: NGUYỄN HÂN

Cuối tháng 2.2020, Đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng dẫn đầu đã khảo sát thực địa để xem xét dự án kết nối tuyến giao thông từ Phú Văn, xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân với Trung Lương, trị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Trọng điểm của dự án này là cầu Phú Văn bắc qua sông Lại Giang. Thực ra, để lên huyện Hoài Ân, lâu nay đã có tuyến tỉnh lộ từ Cầu Dợi đi chừng 9 km là đến thị trấn Tăng Bạt Hổ. Song nếu có thêm tuyến Phú Văn – Trung Lương, đường đi ngắn lại, chỉ còn hơn 5 km, hơn nữa sẽ có thêm một vùng kinh tế được đánh thức. Đặc biệt, khi Hoài Nhơn lên thị xã, cây cầu của dự án kể trên sẽ gián tiếp mở rộng không gian đô thị cho Bồng Sơn.

Huyện Hoài Ân phát triển KT-XH khá tốt nhờ hệ thống đường giao thông hoàn thiện, lan tỏa rộng. Ảnh: NGUYỄN HÂN
Huyện Hoài Ân phát triển KT-XH khá tốt nhờ hệ thống đường giao thông hoàn thiện, lan tỏa rộng. Ảnh: NGUYỄN HÂN

Mở đường, xây cầu là cánh cửa thúc đẩy kinh tế đi lên. Điều này thể hiện rất rõ trong diện mạo nông thôn của Hoài Ân hôm nay. Đó là thị trấn Tăng Bạt Hổ với các con đường sạch đẹp, quy hoạch khu dân cư phù hợp; đó là hệ thống đường giao thông nông thôn kết nối liên xã của Hoài Ân. Hạ tầng giao thông tốt giúp việc đi lại dễ dàng, tăng tần suất luân chuyển và giảm chi phí vận chuyển, đó là điều mà nhà quản lý nào cũng mong muốn.

Một khảo sát nhỏ, xét về tiến độ đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công từ Sở KH&ĐT, trong khoảng 3 năm gần đây, Hoài Ân là một trong những huyện có nhiều dự án sử dụng vốn đầu tư công đạt hiệu quả cao. Trên thực tế, Hoài Ân cũng là địa phương làm tốt việc đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương. Thống kê từ Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng Hoài Ân, năm 2019 đơn vị được giao quản lý các nguồn vốn tổng cộng trên 129 tỷ đồng, và đã đầu tư cho các dự án xây dựng lớn như nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ trung tâm thị trấn Tăng Bạt Hổ tới xã Đắk Mang, các các tuyến đường giao thông nông thôn…

Trong chuyến tháp tùng đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy, ông Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tha thiết: Có tuyến kết nối này, trong tương lai dân Hoài Ân chỉ nhích một bước là tới ngay trung tâm TX Hoài Nhơn. Hoài Nhơn vốn đã là trung tâm kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh ở phía Bắc; mới đây theo Đề án phát triển du lịch 4 huyện phía Bắc đã được UBND phê duyệt, Hoài Nhơn lại giữ vai trò đầu tàu của lĩnh vực kinh tế du lịch. Du lịch sinh thái gắn với thế mạnh nông nghiệp ở Hoài Ân sẽ dần hình thành, trở thành một điểm dừng chân trong tour về các huyện phía Bắc. Đời sống của người dân nhanh chóng được cải thiện.

THU DỊU

Nguồn: http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=21&macmp=21&mabb=141798

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159