Thực hiện “chặt trong chặt ngoài” tại các khu công nghiệp

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Sáng 3.8, tại Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bình Định, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh làm việc với các đơn vị liên quan về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu công nghiệp Phú Tài và Khu công nghiệp Long Mỹ.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
 
Theo báo cáo của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Bình Định – chủ đầu tư Khu công nghiệp Phú Tài và Khu công nghiệp Long Mỹ, Công ty đã xây dựng phương án phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 khu công nghiệp, thành lập chốt kiểm soát tại lối vào khu công nghiệp, có trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, khẩu trang, nước sát khuẩn…; lắp đặt barie hoặc vật cản tại các tuyến đường nối Khu công nghiệp với nhà dân; vệ sinh môi trường trên các tuyến đường nội bộ khu công nghiệp. Bên cạnh đó, công ty phối hợp với chính quyền, CA địa phương kiểm soát tất cả khách hàng, tài xế, công nhân bốc xếp… trước khi vào khu công nghiệp, đảm bảo phải có kết quả test nhanh âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.
 
Cùng với đó, các DN trong các khu công nghiệp chú ý thực hiện quy tắc 5K khi làm việc, vệ sinh môi trường sạch sẽ thông thoáng. Trong quá trình giao nhận hàng đảm bảo 5K và không cho tài xế xuống xe, không tụ tập đông người.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh yêu cầu các DN phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là hạn chế tiếp xúc giữa công nhân các ca tại phân xưởng. Thực hiện phương án “chặt trong chặt ngoài”, phải khóa chặt các đường đi lối mở vào khu công nghiệp, test nhanh và quản lý chặt các tài xế lái xe đường dài theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Bên cạnh đó, các DN cũng cần chia sẻ với khó khăn chung để đảm bảo vừa phòng chống dịch tốt vừa duy trì sản xuất. Trong đợt tiêm vắc xin tới, tỉnh sẽ ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân tại khu công nghiệp.
 
ĐỖ THẢO
http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=205578
Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159