41 DN được trao danh hiệu Doanh nghiệp xanh – 2017

Chiều 4.6, tại TP Quy Nhơn, Ban Quản lý Khu Kinh tế (KKT) tỉnh tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu DN xanh – 2017 cho các DN hoạt động trong KKT Nhơn Hội và các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã đến dự.

Lãnh đạo Ban Quản lý KKT tỉnh trao chứng nhận danh hiệu Doanh nghiệp xanh - 2017 cho các DN.
Lãnh đạo Ban Quản lý KKT tỉnh trao chứng nhận danh hiệu Doanh nghiệp xanh – 2017 cho các DN.

Theo Ban Tổ chức, qua điều tra, khảo sát, thu thập thông tin về công tác bảo vệ môi trường (BVMT) tại 120 DN ở KKT Nhơn Hội và các KCN, đã chọn được 94 DN thực hiện xuất sắc, tốt, đạt yêu cầu công tác BVMT. Trong đó, có 41 DN được chọn trao danh hiệu DN xanh – 2017; cụ thể có 14 DN thực hiện xuất sắc công tác BVMT được xếp hạng “Màu xanh lá cây”; 27 DN thực hiện tốt công tác BVMT được xếp hạng “Màu xanh dương”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các DN đạt danh hiệu DN xanh – 2017; đồng thời, cũng chỉ ra một số hạn chế trong công tác BVMT của các DN đang hoạt động tại các KCN, KKT. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, ngay trong tháng 6 này, Ban Quản lý KKT tỉnh cần phối hợp với Sở TN&MT, Sở Công Thương, Sở Xây dựng tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động của các DN; có biện pháp chấn chỉnh kịp thời các DN chưa tuân thủ chặt chẽ các quy định về BVMT; có hiện tượng bao chiếm đất, chậm triển khai dự án…, kịp thời báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh để có biện pháp xử lý.

Tin ảnh: NGUYỄN HÂN

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=35&macmp=35&mabb=102840

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159