Bình Định mong muốn doanh nghiệp Israel xúc tiến đầu tư tại tỉnh

Quang cảnh buổi làm việc - ảnh Kim Loan/binhdinh.gov.vn
Cụ thể, Bình Định muốn Israel xúc tiến đầu tư ở các lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao; thương mại, dịch vụ; giáo dục – đào tạo nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.
 
Ngày 10/3, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung.
Quang cảnh buổi làm việc - ảnh Kim Loan/binhdinh.gov.vn
Quang cảnh buổi làm việc – ảnh Kim Loan/binhdinh.gov.vn
 
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã giới thiệu khái quát về những tiềm năng, thế mạnh và những chính sách ưu đãi của tỉnh nhằm mời gọi các nhà đầu tư đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực cũng thông tin thêm về hoạt động xuất nhập khẩu giữa tỉnh Bình Định và Israel trong thời gian qua đã có nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, việc hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Bình Định với các đối tác Israel chưa nhiều, số lượng doanh nghiệp Israel đầu tư tại tỉnh cũng còn khá khiêm tốn.
 
Trong thời gian tới, tỉnh mong muốn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Israel quan tâm kết nối các doanh nghiệp Israel đến đầu tư tại tỉnh trong các lĩnh vực Israel có thế mạnh như: Nông nghiệp công nghệ cao; thương mại, dịch vụ; giáo dục – đào tạo nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; đồng thời, khẳng định tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Israel tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh.
 
Đại sứ Lý Đức Trung đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và gợi mở những lĩnh vực mà tỉnh có thể hợp tác với Israel; đồng thời, cam kết sẽ kết nối để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bình Định và Israel trong thời gian tới.
 
Nguồn: https://thoidai.com.vn/binh-dinh-mong-muon-doanh-nghiep-israel-xuc-tien-dau-tu-tai-tinh-164449.html
Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159