Sức hút từ Khu công nghiệp Nhơn Hòa Bình Định

KCN Nhơn Hòa
Với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và nhiều yếu tố thuận lợi khác, Khu công nghiệp Nhơn Hòa (TX An Nhơn) đã và đang là điểm đến hấp dẫn của các DN. Hiện 53 DN trong và ngoài nước đang đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực tại đây.
 Cuối tháng 2.2022, Tập đoàn BGF (Hà Nội) đã triển khai dự án Nhà máy thức ăn chăn nuôi BIGRFEED Bình Định tại Khu công nghiệp (KCN) Nhơn Hòa. Nhà máy xây dựng trên diện tích 25.000 m2, công suất 150 nghìn tấn sản phẩm/năm, tổng mức đầu tư 15 triệu USD.
KCN Nhơn Hòa
Nằm ở vị trí thuận lợi về giao thông và được đầu tư đồng bộ, hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, Khu công nghiệp Nhơn Hòa đã và đang là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư.

 

Theo ông Dương Vĩnh Quế, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn BGF, KCN Nhơn Hòa nằm ở vị trí tốt, thuận lợi cho việc xây dựng, kết nối các vùng nguyên liệu giữa miền Trung và Tây Nguyên. Hệ thống giao thông với đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy gắn với nhà ga, sân bay, cảng biển, thuận lợi cho việc vận chuyển, cung cấp sản phẩm cho thị trường. Và đặc biệt, tỉnh Bình Định rất quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN đến đăng ký đầu tư và thực hiện dự án. Từ việc tìm kiếm cơ hội đầu tư, đến xây dựng và triển khai dự án, nhà đầu tư không gặp bất kỳ một rào cản nào. Đó là những yếu tố quan trọng để Tập đoàn BGF quyết định đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh tại KCN Nhơn Hòa.
Không chỉ BGF, nhiều DN chế biến nông, lâm sản; sản xuất vật liệu xây dựng; sản xuất cơ khí; sản xuất, chế biến các sản phẩm gỗ, song mây xuất khẩu… cũng đã chọn KCN Nhơn Hòa để thực hiện các dự án. Các DN đều luôn nhận được hỗ trợ, đồng hành từ Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng KCN Nhơn Hòa (chủ đầu tư) từ khi vào đặt vấn đề cho đến ngày nhà máy đi vào hoạt động. Các dự án đầu tư vào KCN Nhơn Hòa được áp dụng chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất và ưu đãi bổ sung của tỉnh Bình Định.
Chủ đầu tư cũng tận tình tư vấn, hướng dẫn, đảm bảo quyền lợi cho DN, đồng thời hỗ trợ DN giải quyết nhanh khó khăn, vướng mắc trước, trong và sau khi dự án được triển khai. Chẳng hạn như thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng KCN Nhơn Hòa giảm 10% chi phí dịch vụ cấp nước sạch để cùng chia sẻ với DN, đồng thời hợp đồng lực lượng bảo vệ với các đơn vị ngành CA thành lập mô hình tự quản ANTT tại KCN, tạo sự an tâm cho nhà đầu tư. Đến nay, có 53 DN được tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư đang triển khai dự án với tổng vốn đã thực hiện là 4.175 tỷ đồng. Diện tích đất 158,7 ha giai đoạn 1 và phần mở rộng trong KCN đã được giao cho 44 DN thực hiện các dự án, tỷ lệ lấp đầy đạt 98,5%; giai đoạn 2 tuy chỉ vừa mới hoàn thiện hạ tầng nhưng đã có 9 DN nhận đất để thực hiện các dự án, tỷ lệ lấp đầy đạt 72,9%.
Ông Trần Thanh Dũng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng KCN Nhơn Hòa, cho biết: Hiện chúng tôi đang hỗ trợ 4 DN hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép đầu tư vào KCN, đồng thời tiếp tục đầu tư nâng cấp nhà máy xử lý nước thải đạt công suất 3.000 m3/ngày đêm và nhà máy cấp nước sạch phân kỳ 1 đạt công suất 3.000 m3/ ngày đêm, phục vụ tốt hơn cho các DN đã, đang và sẽ đầu tư sản xuất kinh doanh tại KCN. Thực hiện tốt công tác chăm sóc khách hàng, tạo sự tin tưởng, an tâm đầu tư hiệu quả tại KCN là nhiệm vụ quan trọng xuyên suốt của chúng tôi.”
Theo ông Phan Viết Hùng, Phó trưởng ban Thường trực Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, so với các KCN khác trên địa bàn tỉnh, KCN Nhơn Hòa có nhiều ưu thế thu hút đầu tư. Ngoài vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, các điều kiện khác như: Công trình cấp nước sinh hoạt, xử lý nước thải tập trung, đường giao thông nội bộ, hệ thống điện chiếu sáng, viễn thông… tại KCN này đã được đầu tư hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, nhờ đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, rút gọn các thủ tục đầu tư nên nhà đầu tư rất hài lòng khi đến KCN Nhơn Hòa. Vấn đề quan trọng là hầu hết các DN tại KCN Nhơn Hòa đang sản xuất kinh doanh hiệu quả. Ðiều đó càng làm cho KCN Nhơn Hòa có sức hút lớn đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đang phối hợp với chủ đầu tư quảng bá, xúc tiến thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới vào KCN Nhơn Hòa để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.
PHẠM TIẾN SỸ
Nguồn: https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=227563
Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159