Các doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu năm: Nỗ lực giành thắng lợi cao nhất

  Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng thăm cơ sở sản xuất của Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định. Ảnh: T.SỸ

Sau những ngày đón Tết, vui xuân, từ ngày 2.2 (mùng 6 Tết Ðinh Dậu – 2017), nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã ra quân sản xuất với khí thế mới, nỗ lực giành thắng lợi cao nhất trong năm mới.

Năm mới, quyết tâm mới

Tháp tùng đoàn công tác của UBND tỉnh thăm các DN trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu năm mới Đinh Dậu 2017, chúng tôi thấy phần lớn các DN đều đã triển khai sản xuất, kinh doanh với không khí làm việc khá nhộn nhịp nhằm đạt năng suất, chất lượng ở mức cao nhất.

   Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng thăm cơ sở sản xuất của Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định. Ảnh: T.SỸ

 
Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng thăm cơ sở sản xuất của Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định. Ảnh: T.SỸ

Tại FLC Quy Nhơn, hàng chục nhân viên của DN đang tận tình hướng dẫn du khách tham quan và thưởng thức các món ăn đặc sản Bình Định. Đại diện lãnh đạo FLC Quy Nhơn cho biết: “Lượng khách trong và ngoài nước đến lưu trú, tham quan, thưởng thức các sản phẩm tại FLC Quy Nhơn rất lớn; nhân viên của đơn vị làm việc xuyên Tết. Tất cả du khách đều hài lòng với vẻ đẹp của quần thể du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái FLC Quy Nhơn và cung cách phục vụ chu đáo, tận tình của đội ngũ nhân viên ở đây. Hiện chúng tôi đang huy động 1.200 lao động nỗ lực hoàn thành khu công viên động vật hoang dã quy mô lớn, hứa hẹn thu hút nhiều hơn khách du lịch đến với FLC Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (đầu tiên bên phải) thăm xưởng sản xuất đồ gỗ của Công ty cổ phần thương mại sản xuất Khải Vy.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (đầu tiên bên phải) thăm xưởng sản xuất đồ gỗ của Công ty cổ phần thương mại sản xuất Khải Vy.

Tại Công ty Xăng dầu Bình Định, ông  Lê Đức Nhuận, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, cho biết: Năm 2016, Công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, chăm lo tốt đời sống của người lao động (thu nhập bình quân người lao động của DN là 8,8 triệu đồng/người/tháng), nộp ngân sách 344 tỉ đồng. Năm 2017, Công ty sẽ mở thêm các cửa hàng cung ứng xăng dầu, nâng cao chất lượng phục vụ; phấn đấu cung ứng từ 147 ngàn – 150 ngàn m3 xăng dầu cho thị trường miền Trung và Tây Nguyên, nộp ngân sách 350 tỉ đồng.

Còn tại Công ty CP Đông lạnh Quy Nhơn, sáng mùng 6 Tết Đinh Dậu, trên 300 công nhân của đơn vị đã ra quân sản xuất đầu năm với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tại các phân xưởng, tổ sản xuất, tất cả mọi người đều làm việc rất hăng hái, với tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực hoàn thành tốt công việc để khởi động năm mới được thuận lợi. Ông Mai Ngọc Sơn, Giám đốc Công ty, cho biết: “Trong năm 2016, dù gặp không ít khó khăn do thị trường thế giới có nhiều biến động, giá cả nguyên liệu đầu vào tăng, nhưng Công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất với tổng doanh thu đạt 215 tỉ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 7,5 triệu USD, giải quyết việc làm ổn định cho trên 300 lao động. Trong năm 2017, Công ty đề ra chỉ tiêu tổng doanh thu trên 250 tỉ đồng, kim ngạch xuất khẩu trên 10 triệu USD. Hiện Công ty đã ký được hợp đồng xuất khẩu mặt hàng tôm đông lạnh với các đối tác từ châu Âu, Hàn Quốc, Trung Đông… Do vậy, ngay từ những ngày đầu năm mới, Công ty đã động viên đội ngũ công nhân nỗ lực lao động để đạt kết quả tốt nhất”.

Tại Công ty CP Thủy sản Bình Định, từ mùng 4 Tết (31.1), trên 900 công nhân đã đi làm đông đủ, với khí thế lao động nhộn nhịp, khẩn trương. Bà Cao Thị Kim Lan, Giám đốc Công ty, cho biết: Công việc sản xuất của DN phụ thuộc rất nhiều vào khách hàng, nên chúng tôi phải giao hàng đúng hợp đồng, nhằm giữ uy tín cho đơn vị. Ngay trong những ngày đầu năm mới, Công ty đã xuất 4 container hàng thủy sản đông lạnh đi Mỹ và châu Âu. Năm 2017, Công ty đề ra mục tiêu đạt giá trị xuất khẩu 55 triệu USD, trung bình mỗi tháng đạt giá trị từ 4,5- 5 triệu USD; tạo việc làm ổn định cho trên 900 lao động, với mức lương bình quân từ 6,2 triệu – 7 triệu đồng/người/tháng. Để nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu, DN đã đầu tư đổi mới dây chuyền sản xuất, phấn đấu tăng kim ngạch xuất khẩu vào các thị trường khó tính như: châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ…

“UBND tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng các DN nhằm tập trung tháo gỡ những tồn tại, hạn chế về cơ sở hạ tầng, hỗ trợ nâng cấp dây chuyền sản xuất hiện đại, hỗ trợ xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm… giúp các DN đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh trong năm mới”

    Chủ tịch UBND tỉnh HỒ QUỐC DŨNG 

Tiếp tục đồng hành cùng DN

Ngay trong những ngày đầu năm mới, trong 2 ngày 2 và 3.2 (mùng 6 và mùng 7 Tết), các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh cùng các ngành chức năng của tỉnh đã đi thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh đầu năm tại một số DN trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời động viên, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN.

Tại các DN đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên, khích lệ cán bộ, công nhân viên và người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua, tạo khí thế lao động sôi nổi ngay từ đầu năm mới; chúc các DN có bước đi vững chắc, ổn định, hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của các DN để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, nhằm tạo sự bứt phá mạnh mẽ hơn, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã động viên các DN và cho rằng, để phát triển bền vững, các DN cần tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, nâng năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, khẳng định thương hiệu. Trong hoạt động sản xuất, các DN phải đảm bảo môi trường sinh thái; đồng thời tiếp tục chăm lo đời sống của người lao động, thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước và có nhiều đóng góp thúc đẩy phát triển KT-XH tỉnh nhà. UBND tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng các DN nhằm tập trung tháo gỡ những tồn tại, hạn chế về cơ sở hạ tầng, hỗ trợ nâng cấp dây chuyền sản xuất hiện đại, hỗ trợ xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm… giúp các DN đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh trong năm mới.

TIẾN SỸ – NGUYỄN HÂN

http://baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=74208

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159