Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các doanh nghiệp KCN Nhơn Hòa

Chủ tịch UBND tỉnh thăm cơ sở sản xuất và chúc tập thể Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017. Ảnh: TIẾN SỸ

Nhân dịp đầu Xuân mới Đinh Dậu – 2017, ngày 3.2, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh đã đến thăm: Công ty CP Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hòa, Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định, Công ty TNHH New Hope Bình Định, Công ty Green Feed Bình Định, đang sản xuất, kinh doanh (SXKD) tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa (TX An Nhơn).

Chủ tịch UBND tỉnh thăm cơ sở sản xuất và chúc tập thể Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017. Ảnh: TIẾN SỸ
Chủ tịch UBND tỉnh thăm cơ sở sản xuất và chúc tập thể Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017. Ảnh: TIẾN SỸ

Tại các doanh nghiệp (DN) đến thăm, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo với đoàn về những kết quả đạt được trong hoạt động SXKD năm 2016, kế hoạch năm 2017 và không khí lao động những ngày đầu năm mới. Trong đó, Công ty CP Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hòa hiện đã hoàn chỉnh khâu xây dựng hạ tầng 147,37 ha, trong đó đã cho các DN thuê 103,44 ha; hiện trong 29 DN đăng ký đầu tư vào Khu công nghiệp Nhơn Hòa, 24 DN đã đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho 3.000 lao động. Năm 2016, hầu hết các DN trong khu công nghiệp này đều hoạt động hiệu quả, nộp ngân sách hơn 80 tỉ đồng.

Báo cáo của Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định, Công ty TNHH New Hope Bình Định, Công ty Green Feed Bình Định cho thấy, trong năm 2016, hoạt động SXKD của các DN này đều đạt và vượt kế hoạch. Năm 2017, các DN sẽ đầu tư tăng công suất, mở rộng thị trường; đồng thời, một số DN còn xây dựng các dự án như đầu tư trại chăn nuôi gia súc, xây dựng cơ sở giết mổ tập trung gắn với tiêu thụ sản phẩm… trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm cơ sở sản xuất Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định
Chủ tịch UBND tỉnh thăm cơ sở sản xuất Công ty TNHH MTV Hoa Sen Bình Định

Các DN đã cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của tỉnh đối với các DN thời gian qua; mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ các DN phát triển SXKD.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đánh giá cao kết quả SXKD của các DN và yêu cầu các DN tiếp tục đầu tư nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo môi trường; tiếp tục chăm lo đời sống của người lao động, thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy sự phát triển KT-XH của tỉnh. UBND tỉnh hoan nghênh các DN đầu tư thực hiện các dự án mới và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để DN thực hiện các dự án. Chủ tịch Hồ Quốc Dũng chúc các DN hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2017.

* Cùng ngày 3.2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã đi thăm và kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất của: Công  ty CP Bia Sài Gòn – Miền Trung tại Quy Nhơn, Công ty TNHH Trường Sơn, Công ty CP Dược – Trang  thiết bị y tế Bình Định (BIDIPHAR) và Công ty CP Cảng Quy Nhơn.

Theo báo cáo của các DN, trong năm 2016, hầu hết các DN đều nỗ lực vươn lên và đạt được những kết quả khả quan. Trong đó, năm 2016, Công ty CP Bia Sài Gòn – Miền Trung tại Quy Nhơn đạt sản lượng 56,8 triệu lít bia; nộp ngân sách nhà nước 260 tỉ đồng, tăng 65 tỉ đồng so với năm 2015 và là một trong ba DN trên địa bàn tỉnh nộp ngân sách nhà nước cao nhất. BIDIPHAR đạt tổng doanh thu bán hàng 1.442 tỉ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 862 ngàn USD, nộp ngân sách nhà nước trên 100 tỉ đồng…   Điều đáng ghi nhận là hầu hết các DN đều đề ra kế hoạch, mục tiêu SXKD năm 2017 với những chỉ tiêu cụ thể và quyết tâm cao.

Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Phan Cao Thắng đã biểu dương những nỗ lực và kết quả hoạt động SXKD của các DN, nhất là tinh thần lao động quyết tâm ngay từ đầu năm. Với những kiến nghị của các DN, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và hứa sẽ chỉ đạo các sở, ngành giải quyết; đồng thời cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các DN ngày càng phát triển.

* Cũng trong ngày 3.2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở Công Thương đã thăm, chúc Tết: Công ty CP Chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Bình Định (xã Mỹ Hiệp), Công ty CP Việt – Úc, Công ty CP Việt Nam (xã Mỹ An, Phù Mỹ); Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư (xã Phước Nghĩa, Tuy Phước).

Tại các DN đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo tình hình SXKD năm 2016, định hướng, kế hoạch năm 2017 và các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. Theo đó, hầu hết các DN đều nỗ lực vượt khó, SXKD đạt hiệu quả cao. Trong đó, Công ty CP Chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Bình Định sản xuất đạt 15.000 tấn tinh bột, doanh thu 82 tỉ đồng, nộp ngân sách 3 tỉ đồng. Công ty CP Việt – Úc sản xuất hơn 2 tỉ con giống tôm thẻ chân trắng, doanh thu đạt 120 tỉ đồng, nộp ngân sách 5 tỉ đồng; Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư sản xuất, cung ứng ra thị trường 25 triệu con gà giống, doanh thu hàng chục tỉ đồng… Lãnh đạo các DN đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường SXKD thuận lợi; đồng thời, đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ DN phát triển trong năm mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các DN trong năm qua; lưu ý các DN phải nỗ lực nhiều hơn nữa để thực hiện đạt và vượt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra trong năm mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các DN tạo được bước đi vững chắc trong hoạt động SXKD, đầu tư đổi mới công nghệ, quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, chăm lo hơn nữa đến đời sống cán bộ – công nhân viên, người lao động…

* Sáng 3.2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã thăm các DN ở 2 khu công nghiệp Phú Tài, Long Mỹ (TP Quy Nhơn)

Ban giám đốc các công ty: CP thương mại sản xuất Duyên Hải, CP thương mại sản xuất Khải Vy, CP Phước Hưng đã báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động năm 2016, kế hoạch phát triển năm 2017. Theo đó, mặc dù ảnh hưởng khó khăn chung của tình hình kinh tế thế giới, thiệt hại từ các đợt mưa lũ cuối năm 2016, nhưng các DN sản xuất đồ gỗ nội thất, ngoại thất đã nỗ lực xuất khẩu sản phẩm có chất lượng, đạt lợi nhuận và đảm bảo chế độ lương, thưởng Tết cho công nhân viên. Các DN đều tổ chức sản xuất trở lại từ ngày 2.2, đặt mục tiêu xuất khẩu sản phẩm nhiều hơn trong năm nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (đầu tiên bên phải) thăm xưởng sản xuất đồ gỗ của Công ty cổ phần thương mại sản xuất Khải Vy.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (đầu tiên bên phải) thăm xưởng sản xuất đồ gỗ của Công ty cổ phần thương mại sản xuất Khải Vy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã chúc mừng năm mới, biểu dương các DN đã góp phần vào sự ổn định và phát triển của nền kinh tế tỉnh nhà. Xuống thăm các khu xưởng đang hoạt động sản xuất đầu năm mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các DN tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả hoạt động và nâng cao chất lượng sản phẩm, quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, cùng phấn đấu thực hiện đạt và vượt kế hoạch kinh doanh năm 2017.

TIẾN SỸ- VIẾT HIỀN- N.HÂN- HOÀI THU

http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=74090

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159