Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: ‘Nhà đầu tư sẽ được giải quyết vướng mắc nhanh nhất’

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Chiều 29/3, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2024. Hội nghị có sự tham gia của 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài và 13 tỷ phú, nhà sáng lập, lãnh đạo các Tập đoàn hàng đầu thế giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm từng bước hiện thực hóa quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồng thời góp phần đưa Bình Định đến gần hơn với nhà đầu tư, doanh nghiệp để cùng nhau biến tiềm năng, thế mạnh, ý tưởng thành hiện thực và cùng nhau chia sẻ, hợp tác phát triển nhanh, bền vững hơn nữa trong tương lai.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2024 của tỉnh Bình Định

“Bình Định luôn quyết liệt, đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp với chính quyền, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp. Năm 2023, Chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp của Bình Định đạt điểm xuất sắc và đứng đầu cả nước. Hiện Bình Định là một trong những địa phương có thời gian giải quyết thủ tục từ cấp phép đầu tư đến xây dựng nhanh nhất cả nước”, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thông tin.

Ông Phạm Anh Tuấn khẳng định: “Đầu tư tại Bình Định, nhà đầu tư được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững. Nhà đầu tư sẽ được giải quyết vướng mắc nhanh nhất”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đánh giá cao tầm quan trọng của Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2024 của tỉnh Bình Định và chia sẻ một số kinh nghiệm về đào tạo nguồn lao động chất lượng để thu hút các nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại Hội nghị
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại Hội nghị

Chia sẻ tại hội nghị, ông Bader Almatrooshi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) tại Việt Nam, cho biết: Nhận thấy tiềm năng của Việt Nam trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng, các quốc gia trong đó có Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất đã và đang nghiêm túc tìm kiếm các giải pháp để tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam và UAE đã tham gia vào tiến trình thảo luận hợp tác và chúng ta đều hy vọng sẽ sớm nhận được những kết quả tích cực từ tiến trình này.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ ký kết ghi nhớ hợp tác và các thỏa thuận hợp tác để khẳng định sự quyết tâm của các nhà đầu tư, cũng như những cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong quá trình hợp tác đầu tư tại tỉnh Bình Định.

PV

 • Bình Định

 • Trần Lưu Quang

 • UAE

 • UBND tỉnh Bình Định
 • xúc tiến đầu tư
 • Phạm Anh Tuấn
 • Bader Almatrooshi
 • Ả-rập Thống
 • nhà đầu tư
 • vướng mắc
 • Trần Lưu Quang
 • nhà đầu tư nước ngoài
 • hội nghị

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/chu-tich-ubnd-tinh-binh-dinh-nha-dau-tu-se-duoc-giai-quyet-vuong-mac-nhanh-nhat-20240329195721698.htm

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159