Hội thảo triển khai Nghị định số 12/2024/NĐ-CP

(BĐ) – Sáng 28.3, tại TP Quy Nhơn, Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo triển khai Nghị định số 12/2024/NĐ-CP của Chính phủ và lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai năm 2024. Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh.

Trong 2 ngày diễn ra Hội thảo (ngày 28 và 29.3), hơn 800 đại biểu đến từ 16 tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh được nghe giới thiệu nội dung cơ bản Nghị định số 12/2024/NĐ-CP của Chính phủ.

Quang cảnh Hội thảo triển khai Nghị định số 12/2024/NĐ-CP của Chính phủ. Ảnh: V.L

Ngoài ra, đại biểu tham gia thảo luận các dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai năm 2024, gồm: Dự thảo Nghị định quy định về điều tra cơ bản đất đai; đăng ký; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản và hệ thống thông tin đất đai. Dự thảo Nghị định quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Dự thảo Nghị định quy định về giá đất và các quy định liên quan đến Nghị định số 12/2024/NĐ-CP của Chính phủ.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân cho biết: Luật Đất đai năm 2024 nhận được sự kỳ vọng, mong chờ của người dân, DN và các cơ quan, tổ chức; đáp ứng yêu cầu hoàn thiện đồng bộ chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai. Quá trình thi hành luật, việc ban hành các nghị định, thông tư và văn bản hướng dẫn nhằm đảm bảo sự chặt chẽ, thống nhất và đồng thuận là rất cần thiết.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: V.L

Thời gian tới, Bộ TN&MT tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan và chính quyền các tỉnh, thành phố gấp rút hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền của Chính phủ, thẩm quyền của địa phương để trình Quốc hội xem xét, ban hành nghị quyết cho phép Luật Đất đai triển khai thi hành từ ngày 1.7.2024. Qua đó, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý nhà nước về đất đai; kịp thời khơi thông nguồn lực đất đai cho phát triển KT-XH.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: V.L

“Qua Hội thảo, Bộ TN&MT mong nhận nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu đối với các dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai năm 2024. Những đóng góp từ người trực tiếp thi hành sẽ giúp Bộ hoàn thiện quy định; đảm bảo thống nhất và hiệu lực, hiệu quả trong thực thi pháp luật về đất đai”, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân nhấn mạnh.

https://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=274621

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159