Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tiếp và làm việc với Tập đoàn CJ (Hàn Quốc)

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tiếp và làm việc với Tập đoàn CJ (Hàn Quốc)

Sáng 16.8, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo một số sở, ngành chức năng của tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Chang Bok Sang, Chủ tịch Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) – đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh ta (ảnh).

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tiếp và làm việc với Tập đoàn CJ (Hàn Quốc)
Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tiếp và làm việc với Tập đoàn CJ (Hàn Quốc)

Tại buổi làm việc, ông Chang Bok Sang cho biết, Tập đoàn CJ được thành lập năm 1953 và hiện đang hoạt động trên các lĩnh vực như: thực phẩm và dịch vụ thực phẩm; sinh dược phẩm và dược phẩm; giải trí và truyền thông; mua sắm và dịch vụ vận tải hàng hóa (logistics)… Đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định lần này, Tập đoàn muốn xúc tiến đầu tư xây dựng nhà máy chế biến thức ăn gia súc tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn); xây dựng trang trại sản xuất heo giống tập trung quy mô lớn cung cấp cho người chăn nuôi. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng muốn khảo sát để xây dựng nhà máy chế biến, đóng hộp hải sản; đầu tư xây dựng các rạp chiếu phim, phục vụ nhu cầu giải trí của người dân địa phương và khách du lịch trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Ông Chang Bok Sang đề nghị tỉnh cung cấp một số thông tin về chính sách thu hút đầu tư tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; đề xuất tỉnh tạo điều kiện cho Tập đoàn CJ thuê 120 ha đất để xây dựng khu trang trại sản xuất heo giống; tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại tỉnh; thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đầu tư; giá cho thuê đất tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa…

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã hoan nghênh ông Chang Bok Sang đã quan tâm chọn Bình Định để khảo sát, xúc tiến đầu tư. Đồng thời, cho biết tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn CJ đầu tư phát triển sản xuất – kinh doanh tại Bình Định. Về các vấn đề mà ông Chang Bok Sang quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao các sở, ngành chức năng của tỉnh hướng dẫn, giải đáp cụ thể; đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai nhanh các dự án đầu tư tại Bình Định.

Tin ảnh NGUYỄN HÂN

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=5&macmp=5&mabb=64003

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159