Công ty Cổ phần Hùng Vương tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định

Quang cảnh buổi làm việc

Chiều nay (17.8), Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thu Hà cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Hùng Vương đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định trên lĩnh vực Nông nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hùng Vương đã giới thiệu tổng quan về công ty. Công ty Cổ phần Hùng Vương được thành lập từ năm 2003, sau nhiều năm hoạt động, Hùng Vương đã trở thành một doanh nghiệp chế biến cá da trơn xuất khẩu lớn nhất Việt Nam và là doanh nghiêp duy nhất Ở Việt Nam có quy trình sản xuất khép kín từ sản xuất thức ăn chăn nuôi đến nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu và cũng là đơn vị dẫn đầu kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của cả nước. Công ty chủ yếu kinh doanh các lĩnh vực về sản xuất con giống, sản xuất thức ăn, nuôi trồng thủy sản, chế biến và xuất khẩu, kho lạnh.

Ông Dương Ngọc Minh cho biết thêm, hiện Công ty đang mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh nuôi trồng và chế biến thủy sản, chăn nuôi gia súc tại khu vực miền Trung. Qua tìm hiểu và khảo sát thực tế, Công ty nhận thấy Bình Định là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và chế biến thức ăn gia súc. Công ty mong muốn tỉnh chấp thuận và tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty được đầu tư xây dựng Trại chăn nuôi heo giống áp dụng quy trình trình khép kín công nghệ cao tại xã Cát Lâm và Cát Hiệp (huyện Phù Cát) và kho đông lạnh thủy sản ở khu vực cảng cá Đề Gi; nhà máy chế biến thức ăn gia súc tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn).

Ông Minh cũng cam kết, Bình Định sẽ là địa phương đầu tiên trên toàn quốc áp dụng công nghệ chăn nuôi heo của Đan Mạch .

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cảm ơn Công ty Cổ phần Hùng Vương đã đến tìm hiểu đầu tư tại Bình Định, đồng thời khẳng định tỉnh hoàn toàn ủng hộ chủ trương đầu tư của Công ty Cổ phần Hùng Vương và đã giao nhiệm vụ cho lãnh đạo các sở, ngành, địa phương  liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi về chính sách, các thủ tục đầu tư… để Công ty sớm đi vào triển khai dự án./.

 Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thanh

 http://www.binhdinh.gov.vn/inetcloud/portal/main/page/news/chitiet.ivt?intl=vi&id=55d1bca2f486c072ab37285f

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159