Công ty GreenFeed Bình Định đạt nhiều giải thưởng về môi trường

Công ty GreenFeed Bình Định

Nhà máy GreenFeed Bình Định mới khánh thành khánh thành ngày 30/03/2013, được xây dựng trên diện tích 3,2ha tại KCN Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định, với dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại được nhập từ Châu Âu, Mỹ, Pháp và tổng vốn đầu tư lên đến 250 tỷ đồng, công suất dự kiến của nhà máy mới là 300.000 tấn/năm. Hiện tại, giai đoạn I của nhà máy đã hoàn thành với công suất hoạt động là 220.000 tấn/năm. Trong giai đoạn II sẽ được triển khai để hoàn thiện theo công suất dự tính.
Tuy thời gian hoạt động ngắn ngủi nhưng Nhà máy cũng đã đạt được nhiều thành tích đáng khen về môi trường. Được biết, ngày 31/08/2014 Công ty GreenFeed Việt Nam – chi nhánh Bình Định đã được bình chọn là Doanh nghiệp vì môi trường xanh quốc gia năm 2014 do Hội Bảo vệ Thiên nhiên – Môi trường Việt Nam và Tạp chí Thực phẩm – Sức khỏe phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thường niên và là lần thứ 2 chương trình được tổ chức nhằm mục đích động viên khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao nhận thức cho toàn xã hội về lĩnh vực bảo vệ môi trường. Với những thành tích nổi bật về giảm thiểu lượng chất thải, tiết kiệm năng lượng trong hoạt động sản xuất cũng như những đóng góp về tuyên truyền, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên trong cộng đồng, tuân thủ triệt để những quy định của nhà nước cũng như các chính sách của tập đoàn về môi trường, GreenFeed Việt Nam chi nhánh Bình Định đã vinh dự được bình chọn cho danh hiệu này.

Công ty GreenFeed Bình Định
Công ty GreenFeed Bình Định

Cuộc khảo sát và bình chọn “Vì môi trường xanh quốc gia 2014” thu hút sự tham gia của 80 doanh nghiệp trên toàn quốc tham gia, và đã có 43 doanh nghiệp được trao bằng công nhận là đơn vị “Vì môi trường xanh quốc gia 2014”.

hinh[1]
Trước đó, sáng ngày 5/6/2014 Công Ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam Chi nhánh Bình Định cũng vinh dự được xét chọn và đạt chứng nhận là một trong chín doanh nghiệp xanh toàn Khu kinh tế tỉnh Bình Định. Đây là lần đầu tiên Ban quản lý khu kinh tế tổ chức trao tặng danh hiệu này với mục đích nhằm nuôi dưỡng, nâng cao chất lượng phong trào thi đua bảo vệ môi trường tại các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng thời tôn vinh các doanh nghiệp đã thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.
Danh hiệu Doanh nghiệp xanh trao tặng dành cho các doanh nhiệp đã đạt một số tiêu chí quan trọng như: Tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường; tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn môi trường Việt Nam hiện hành; tuân thủ về hồ sơ quản lý môi trường và các vấn đề liên quan khác. Theo đó, Ban quản lý khu kinh tế đã khảo sát, đánh giá 146 doanh nghiệp đang hoạt động tại khu Kinh tế và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định và đã tiến hành rà soát tất cả các hồ sơ môi trường của 146 doanh nghiệp này. Kết quả, có 41/146 doanh nghiệp đạt tiêu chí “Tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường”.
Trên cơ sở ấy, Ban quản lý khu kinh tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, khảo sát, thu thập các thông tin liên quan về tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường, kết hợp thực hiện lấy mẫu, đo đạc chất lượng môi trường tại 41 doanh nghiệp, sau đó chấm điểm và thành lập Hội đồng xét phân hạng. Kết quả, có 9 doanh nghiệp thực hiện tốt các yêu cầu về bảo vệ môi trường được xếp hạng “Màu xanh lá cây”, và GreenFeed Bình Định là đơn vị duy nhất trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa được trao tặng danh hiệu này.
Với những thành quả nêu trên, bên cạnh thành tích kinh doanh, đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên “thương hiệu” của doanh nghiệp. Mong rằng các Công ty GreenFeed cũng như các Doanh nghiệp hoạt động trong KKT và các KCN tỉnh Bình Định, bên cạnh việc chú trọng sản xuất kinh doanh, còn phải cũng ngày càng phát huy tinh thần bảo vệ môi trường, cuộc sống ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp hơn nữa./.

Lê Hồ Bắc – BQL KKT Bình Định

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159