GreenFeed Bình Định: Lễ trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” lần thứ 2 tại Bình Định

Đại diện ban ngành trong tỉnh Bình Định, Lãnh đạo GreenFeed, đối tác trao quà cho 60 hộ nông dân của chương trình "Tiếp sức nhà nông..." thuộc 2 huyện: An Nhơn, Phù Cát

Ngày 30/03/2013, Công ty Cổ Phần GreenFeed Việt Nam đã tổ chức lễ trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” cho 60 hộ nông dân tại 2 huyện An Nhơn (Nhơn Phong, Nhơn Mỹ, Nhơn Hạnh) và Phù Cát (Cát Tân, Cát Tường).

Ông Lê Thế Chữ, PTBT báo Tuổi Trẻ, đơn vị đồng hành cùng chương trình
“Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” phát biểu tại Lễ trao vốn

Bình Định là tỉnh đầu tiên được tiếp cận với nguồn vốn của chương trình trong giai đoạn III (2013-2015), và là lần thứ 2 được hỗ trợ vốn kể từ khi chương trình được triển khai (tháng 12/2010 tại tỉnh Long An).

Ông Trần Ngọc Chí, TGĐ GreenFeed Việt Nam phát biểu tại lễ trao vốn

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trong giai đoạn I (2010 – 2012), và giai đoạn II (2012 – 2014) “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” đã hỗ trợ tổng nguồn vốn 13 tỷ đồng cho 720 hộ nông dân ở 12 tỉnh Long An, Bình Định, Hưng Yên, Đồng Nai, Bình Thuận, Bến Tre, Trà Vinh, Hải Dương, Hà Nam, ĐăkNông, Lâm Đồng và Quảng Nam trong thời gian 02 năm để phát triển kinh tế, có đủ khả năng tài chính để chăm lo cho con em có thành tích học tập khá, giỏi và xuất sắc được tiếp tục đến trường. Tại lễ trao vốn lần này, ngoài 62 suất phần thưởng, trị giá 500.000 đồng/suất cho những con em có thành tích học giỏi của các hộ tham gia chương trình, và một phần quà dành cho mỗi gia đình, Ban tổ chức còn dành tặng 5 suất quà đặc biệt cho 5 gia đình tiêu biểu nhất của của tỉnh, trị giá 600.000 đồng/suất.

Ông Hồ Sĩ Dũng, PCT Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Bình Định phát biểu tại lễ trao vốn

Bà Lê Thị Kim Mai, PCT Hội Nông Dân tỉnh Bình Định cho biết, các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh rất quan tâm và ủng hộ chương trình này, các hộ nông dân nhận vốn đợt 1, có 45 hộ thoát nghèo, trong đó 21 hộ thoát nghèo bền vững, 24 hộ cận nghèo.Có thể nói đây là một trong những chương trình rất thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhiều nông dân nghèo khó đã thoát khỏi cái nghèo , có điều kiện cho con ăn học nên người.

Ông Lý Anh Dũng, CT HĐQT GreenFeed Việt Nam (bìa trái) và bà Lê Thị Kim Mai, PCT Hội Nông Dân
tỉnh Bình Định tặng quà cho 5 hộ nông dân tiêu biểu của chương trình thuộc 2 huyện: An Nhơn, Phù Cát

Tại buổi lễ trao vốn, ông Trần Ngọc Chí, TGĐ GreenFeed Việt Nam đã phát biểu:“Điều khiến chúng tôi vui mừng, hạnh phúc không phải ở việc nguồn vốn hỗ trợ đã được thu hồi, mà là những đồng vốn ấy đã được sử dụng đúng mục đích, đồng tiền từ đó mà sinh sôi, cũng từ đây mà nhiều hạt giống được gieo trồng đã đâm chồi, nảy lộc, trong tương lai không xa, tôi tin chắc sẽ trở thành những tán cây vững chắc,…”

Lãnh đạo của tỉnh Bình Định và Lãnh đạo của GreenFeed Việt Nam tặng học bổng cho
các em học sinh giỏilà con em của 60 hộ nông dân chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”

Đại diện ban ngành trong tỉnh Bình Định, Lãnh đạo GreenFeed, đối tác trao quà cho 60 hộ nông dân của chương trình "Tiếp sức nhà nông..." thuộc 2 huyện: An Nhơn, Phù Cát
Đại diện ban ngành trong tỉnh Bình Định, Lãnh đạo GreenFeed, đối tác trao quà cho
60 hộ nông dân của chương trình “Tiếp sức nhà nông…” thuộc 2 huyện: An Nhơn, Phù Cát
XEM THÊM HÌNH ẢNH

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng nông dân, các ban ngành đoàn thể và xã hội. Vì vậy, trong giai đoạn III (năm 2013 – 2015), với tổng số vốn tài trợ 7 tỉ đồng, đưa tổng nguồn vốn hoạt động là 20 tỷ đồng, chương trình tiếp tục triển khai tại 4 tỉnh, gồm Bình Định, Hưng Yên, Đồng Nai và Long An. Đây là lần thứ hai 4 tỉnh này được tiếp cận với nguồn vốn, và Bình Định là tỉnh đầu tiên được trao vốn giai đoạn này.

Ông Christopher White, CEO Bunge AsiaĐại diện BUNGE Ông Horst GuentherĐại diện Marubeni Corporation

Ngay trong buổi lễ tao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường” lần thứ 2 tại Bình Định. 2 vị khách mời là ông Christopher White, CEO Bunge Asia, đại diện BUNGE và ông Horst Guenther, đại diện Marubeni Corporation, đã thông báo đóng góp thêm 60.000 USD vào quỹ tài trợ của “Tiếp sức nhà nông…”,nâng tổng số tiền đóng góp của Bunge và Marubeni lên đến 120.000 USD.

Bunge và Marubeni là những nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi có quy mô trên toàn thế giới và cũng là đối tác chiến lược của GreenFeed Việt Nam.

————————————————————————–

NGUỒN: GREENFEED VIỆT NAM

 

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159