KCN Nhơn Hòa chào đón các nhà đầu tư

Cổng chính KCN Nhơn Hòa
KCN Nhơn Hòa thuộc phường Nhơn Hòa và xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định; phía Bắc giáp Quốc lộ 19; cách cảng biển Quy Nhơn 25 km, cách sân bay Phù Cát 18 km, ga Diêu Trì 11 km, Quốc lộ 1A 7 km, cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum) 290 km. 

KCN Nhơn Hòa được thành lập theo Quyết định số 479/QĐ-CTUBND ngày 5/3/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, có tổng diện tích quy hoạch xây dựng là 272 ha, được chia thành hai giai đoạn: trong đó giai đoạn I là 116 ha với diện tích cho thuê 65,88 ha, còn lại là diện tích đường giao thông, cây xanh, và hệ thống kênh mương. Lĩnh vực thu hút đầu tư vào KCN bao gồm: công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm môi trường; kho; chế biến nông, lâm sản, thức ăn gia súc; cơ khí; vật liệu xây dựng; công nghiệp khác.

Ban Lãnh đạo Công ty làm việc cùng nhà đầu tư
Ban Lãnh đạo Công ty làm việc cùng nhà đầu tư

Ngày 21/01/2011, UBND tỉnh Bình Định ra Quyết định số 112/QĐ-CTUBND về việc phê duyệt đồ án thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 công trình: Quy hoạch điều chỉnh mở rộng KCN Nhơn Hòa với tổng diện tích 314,37 ha trong đó khu mở rộng về phía Đông Nam 42,37 ha, gồm các ngành nghề: chế biến nông – lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng và nhóm ngành nghề sản xuất cơ khí…

Quy hoach KCN Nhon Hoa
Quy hoach KCN Nhon Hoa

Sau gần 04 năm nỗ lực triển khai đầu tư, xây dựng và phát triển hạ tầng  KCN, đến nay KCN Nhơn Hòa đã hoàn thành xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật như: Trạm cấp nước sinh hoạt với công suất 2.000m3/ngày đêm; Trạm xử lý nước thải tập trung với công suất 1.000m3/ngày đêm; đường giao thông nội bộ có chiều dài 2.400m; hệ thống thu gom nước mưa có chiều dài 2.400m; hệ thống cung cấp nước sạch có chiều dài 2.400m; hệ thống thu gom nước thải sản xuất, sinh hoạt 2.400m; hệ thống điện chiếu sáng đường nội bộ gồm 75 trụ; hệ thống viễn thông; hệ thống cung cấp điện phục vụ cho thi công và sản xuất; xây dựng hàng rào, cổng KCN.

Những năm qua, Công ty đã rất quan tâm đến công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư để giới thiệu hình ảnh và các chính sách ưu đãi của KCN cũng như năng lực của Chủ đầu tư đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong năm 2012, Công ty đã tham gia đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản do UBND tỉnh Bình Định tổ chức. Bên cạnh đó, Công ty cũng đặc biệt chú trọng đến công tác đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại để đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhà đầu tư, vì vậy ngày càng có nhiều nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu môi trường đầu tư tại KCN và chọn nơi đây làm điểm dừng chân. Với hình thức đầu tư cuốn chiếu, vừa đầu tư hạ tầng, vừa mời gọi thu hút đầu tư, đến nay, KCN Nhơn Hòa đã thu hút được 21 nhà đầu tư vào thuê hạ tầng để xây dựng nhà máy sản xuất, với diện tích đất thuê là 52,6 ha, chiếm tỷ lệ lấp đầy giai đoạn I đạt 79,8%, Trong đó, 10 doanh nghiệp đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, 07 doanh nghiệp đang tiến hành xây dựng nhà máy, 04 doanh nghiệp đang làm thủ tục đầu tư.

Một số dự án tiêu biểu
Một số dự án tiêu biểu

Các nhà đầu tư vào KCN Nhơn Hòa, ngoài chính sách ưu đãi của UBND tỉnh Bình Định cũng sẽ được hưởng các ưu đãi riêng của chủ đầu tư KCN như: miễn nộp tiền thuê đất (đất thô) 11 năm; miễn tiền phí duy tu bảo dưỡng 04 năm đầu tiên kể từ ngày được chấp nhận chủ trương đầu tư.

Lê Quang Thức

Nguồn: http://khucongnghiep.com.vn/xuctien/tabid/67/articleType/ArticleView/articleId/731/KCN-Nhn-Ha-cho-n-cc-nh-u-t.aspx

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159