NEW HOPE BÌNH ĐỊNH: Đồng hành cùng ngành chăn nuôi

Một góc nhà máy thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH New Hope

Đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH New Hope Bình Định ngay trong những ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với Công ty – Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty vừa sản xuất ra những sản phẩm thức ăn chăn nuôi đầu tiên, PV Tạp chí KCN Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Lưu Ba – Tổng Giám Đốc Công ty TNHH New Hope Bình Định về hướng phát triển của Công ty đối với thị trường thức ăn chăn nuôi tại Bình Định và các tỉnh Khu vực miền Trung, Tây Nguyên. 

Một góc nhà máy thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH New Hope
Một góc nhà máy thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH New Hope

Một góc nhà máy thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH New Hope

PV: Được biết Công ty TNHH New Hope Bình Định là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn New Hope – Tập đoàn có thương hiệu mạnh trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi. Xin ông cho biết lý do New Hope quyết định đầu tư dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại tỉnh Bình Định?

Ông Lưu Ba: New Hope là một tập đoàn kinh tế đa quốc gia, đứng thứ 3 trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm. Hiện nay, Tập đoàn có hơn 400 công ty con trên khắp thế giới như ở Việt Nam, Campuchia, Philippines, Indonesia, Bangladesh, Silanka, Miama, Ai cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Phần Lan… với khoảng 80.000 công nhân viên, doanh thu đạt trên 10 tỷ USD. Tại Việt Nam, Tập đoàn New Hope đã xây dựng 5 nhà máy sản xuất thức ăn gia súc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Tháp. Ngoài ra, New Hope còn một công ty chuyên ấp trứng con giống tại tỉnh Bắc Ninh. Dựa vào chất lượng sản phẩm tốt và giá cả hợp lý, sản phẩm của New Hope ngày càng nhận được sự đón nhận nhiệt tình của đông đảo các nhà chăn nuôi Việt Nam.

Tại khu vực miền Trung, New Hope nhận thấy Bình Định là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn, vị trí địa lý và điều kiên tự nhiên thuận lợi, tài nguyên phong phú, là trung tâm trên các tuyến vùng nguyên liệu cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi, có nguồn nhân lực dồi dào. Sau một thời gian tìm hiểu và khảo sát thực tế tại tỉnh Bình Định, chúng tôi quyết định chọn KCN Nhơn Hòa, tỉnh Bình Định là điểm dừng chân, vì nơi đây hội tụ đầy đủ những điều kiện thuận lợi mà các các nhà đầu tư đang mong muốn.

Tham quan nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH New Hope Bình Định

PV: Xin ông giới thiệu khái quát về quá trình triển khai Dự án “Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi” của Công ty tại KCN Nhơn Hòa?

Ông Lưu Ba: Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty tại KCN Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 5 triệu USD với quy mô diện tích 43.695m2, được chia làm hai giai đoạn đầu tư. Hiện nay, Công ty đã xây dựng xong Nhà máy giai đoạn I với diện tích hơn 14.000 m2; công suất đạt 100.000 tấn sản phẩm/năm.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Định nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, sản xuất và tiêu thụ 38 loại thức ăn chất lượng vừa và cao cho gia súc, gia cầm. Sản phẩm thức ăn chăn nuôi của Công ty sẽ được tiêu thụ tại tỉnh Bình Định và trên khắp các tỉnh thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên, trong đó Bình Định được xác định là thị trường tiêu thụ thức ăn chăn nuôi nhiều tiềm năng nhất (theo thống kê Bình Định là tỉnh đứng đầu về số trang trại chăn nuôi tập trung cũng như sản lượng chăn nuôi lợn và gia cầm).

Trong quá trình triển khai xây dựng Nhà máy, Công ty đã nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền tỉnh Bình Định, sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả của chủ đầu tư KCN Nhơn Hòa cùng với tinh thần cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty. Chỉ trong một thời gian ngắn, Dự án xây dựng Nhà máy của Công ty đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Tiến độ xây dựng Nhà máy được thể hiện qua những mốc thời gian sau: Ngày 20/12/2011: Công ty được cấp Giấy Chứng nhận đầu tư; tháng 04/2012: hoàn thành các thủ tục thiết kế, xây dựng, nhập khẩu thiết bị tài sản cố định; tháng 05/2012: khởi công xây dựng Nhà máy, tuyển dụng và đào tạo công nhân viên; tháng 9/2012: cơ bản hoàn thành công trình xây dựng Nhà máy, bắt đầu lắp đặt hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất thức ăn chăn nuôi; tháng 2/2013: chạy thử và điều chỉnh hệ thống thiết bị; ngày 4/3/2013: Nhà máy đã sản xuất được sản phẩm đầu tiên đúng tiêu chuẩn đăng ký.

Bước đầu, quy mô của Nhà máy phù hợp với điều kiện thực tế, Công ty tin tưởng sẽ phát huy được hiệu quả kinh tế ngay từ những năm đầu sản xuất. Hơn nữa, với ưu thế sản phẩm được sản xuất bằng nguồn nguyên liệu chọn lọc, nhập khẩu, có chất lượng tốt, sản xuất bằng phương pháp tự động hóa và công nghệ tiên tiến, hiện đại, được các chuyên gia, kỹ thuật viên nghiên cứu phù hợp với điều kiện chăn nuôi của miền Trung Việt Nam, chúng tôi tin tưởng sản phẩm thức ăn chăn nuôi mang thương hiệu “New Hope” sẽ nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ của các nhà chăn nuôi tại tỉnh Bình Định nói riêng và các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung.

Tuy chỉ mới thành lập và đi vào hoạt động trong một thời gian ngắn, song Công ty TNHH New Hope Bình Định đã góp phần giải quyết việc làm cho gần 100 lao động địa phương, từng bước ổn định đời sống cho người lao động với mức thu nhập bình quân đạt gần 4 triệu đồng/người/tháng. Người lao động thử việc sau 03 tháng đều được Công ty ký kết hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ.

Với mong muốn được đầu tư lâu dài tại Bình Định, New Hope Bình Định luôn dành hết tâm huyết cho sự phát triển. Công ty luôn cố gắng nâng cao đời sống, tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động để họ có thể an tâm và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

PV: Thưa ông, mục tiêu phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới là gì?

Ông Lưu Ba: Kế hoạch trong vài năm tới khi đã ổn định được thị trường tiêu thụ, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng giai đoạn II với quy mô sản xuất lên 200.000 tấn/năm. Đồng thời, chúng tôi sẽ đầu tư thêm các trang trại nuôi ấp con giống, phát triển thêm hệ thống gia công chế biến thịt gia súc, gia cầm… để kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường và phát triển ngành chăn nuôi, thực phẩm tại Việt Nam ngày một phong phú, đa dạng hơn.

Mặc dù hiện nay có nhiều Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi quy mô lớn đã và đang hoạt động đầu tư thành công tại tỉnh Bình Định, song với uy tín và vị thế của mình, Công ty TNHH New Hope Bình Định nói riêng và Tập đoàn New Hope nói chung tin tưởng sản phẩm thức ăn chăn nuôi mang thương hiệu “New Hope” sẽ ngày một chiếm lĩnh thị phần lớn trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng quý khách hàng để mở rộng và phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam.

PV: Xin chân thành cảm ơn ông!

Theo Tạp chí KCN VN

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159