Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) muốn đầu tư một loạt dự án ở Bình Định

Doanh nghiệp hoạt động đa ngành CJ của Hàn Quốc tại Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định để xúc tiến các dự án đầu tư liên quan đến lĩnh vực chiếu phim, sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản tại địa phương này.

DSC03027[1]

Đại diện Trung tâm xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định chia sẻ với TBKTSG Online hôm nay, 24-8, rằng, tại buổi gặp gỡ với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vào tuần rồi, ông Chang Bok Sang, Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn CJ tại Việt Nam, đã đề xuất việc phát triển nhà máy thức ăn gia súc tại khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn của tỉnh. Theo kế hoạch dự án này sẽ được phát triển trên khu đất rộng 4 héc ta với vốn đầu tư khoảng 15 triệu đô la Mỹ, với tổng công suất 15.000 tấn/tháng.

Nguồn tin này cho hay, có khả năng doanh nghiệp Hàn Quốc này sẽ cho triển khai xây dựng dự án này vào tháng tới và sẽ đưa vào hoạt động cuối năm 2017.

Liên quan lĩnh vực nông nghiệp, CJ cũng muốn tìm hiểu về việc phát triển trang trại heo giống tại Bình Định.

Ngoài ra, lãnh đạo CJ Việt Nam còn đề cập đến việc phát triển một nhà máy chế biến cá ngừ đông lạnh tại Bình Định, một trong những địa phương có thế mạnh về mặt hàng này ở trong nước. Theo lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư của tỉnh, đây cũng là dự án rất thích hợp với quy hoạch phát triển ngành của Bình Định vì tỉnh đã quy hoạch một khu công nghiệp chế biến thủy sản tập trung rộng 60 héc ta ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát.

Đáng chú ý, CJ còn đề xuất việc mở rộng phát triển rạp chiếu phim tại địa phương này. Là một trong những nhà sản xuất phim ảnh và có rạp chiếu phim lớn, CJ còn đang đẩy mạnh các dự án hợp tác sản xuất phim ở rạp, phim truyền hình, điện ảnh quay ở một số tỉnh.

Tập đoàn CJ cho biết sẽ đến Bình Định trong thời gian gần nhất để tìm hiểu sâu hơn về cơ chế, chính sách thuế, địa điểm để xúc tiến việc triển khai các dự án đầu tư tại địa phương này.

Động thái này được xem là một phần trong kế hoạch mở rộng đầu tư của tập đoàn CJ tại Việt Nam. Trước đó, lãnh đạo CJ Việt Nam cho biết sẽ đầu tư thêm 500 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam trong năm 2016 để mở rộng kinh doanh sau khi đã rót khoảng 400 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam. Dự kiến số vốn rót thêm này sẽ do công ty đầu tư trực tiếp vào các dự án mới hoặc qua hình thức mua bán -sáp nhập (M&A)…

Theo Thesaigontimes
Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159