Tập đoàn Hoa Sen mở công ty con mới tại Bình Định để đầu tư vào KCN Nhơn Hòa

Ông Trần Ngọc Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị HSG được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công ty con HSBD.

Tập Đoàn Hoa Sen (HSG) là một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam và ASEAN, hiện đang xác lập và giữ vững vị thế số 1 về sản xuất kinh doanh Tôn – Thép ở Việt Nam. Hiện nay tập đoàn đã có 4 nhà máy, 4000 lao động cùng với mạng lưới phân phối trực tiếp 115 chi nhánh và 03 tổng kho trải dài rộng khắp cả nước, được Báo Vietnam Net và tổ chức Vietnam Report công nhận thứ hạng 25 trong tốp 500 DN ngoài quốc doanh lớn nhất VN. Với Các sản phẩm thế mạnh: tôn, thép nhựa. Năm 2013 tổng doanh số đạt hơn11 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế đạt 581 tỷ đồng, xuất khẩu 250 triệu USD/năm. Chủ tịch HĐQT, đồng thời là người sáng lập tập đoàn, doanh nhân Lê Phước Vũ, là người sinh ra và lớn lên ở Bình Định, nên ông luôn có chí hướng trở về quê hương đầu tư, góp phần phát triển kinh tế quê hương.

Ông Trần Ngọc Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị HSG được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công ty con HSBD.
Ông Trần Ngọc Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị HSG được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công ty con HSBD.

Ngày 09/3/2014, ông Lê Phước Vũ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định. Kết quả buổi làm việc, HSG dự kiến sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy sản xuất tôn, thép tại KCN Nhơn Hòa với vốn đầu tư giai đoạn 1 từ 100 – 120 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho trên 100 lao động trên quy mô khoảng 5-10 ha.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Để thực hiện đầu tư vào KCN Nhơn Hòa, ngày 08/5/2014, HSG đã công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị, theo đó quyết định thành lập công ty con trực thuộc Tập đoàn với tên Công ty TNHH MTV Ống thép Hoa Sen Bình Định, tên viết tắt là HSBD. Công ty con mới của HSG được xây dựng tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định với vốn điều lệ là 25 tỷ đồng, hoạt động với 19 ngành nghề. Ông Trần Ngọc Chu, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị HSG được bổ nhiệm làm Chủ tịch công ty con HSBD.

Trong đó, hoạt động sản xuất sắt, thép, gang vẫn được xác định là ngành nghề chính, ngoài ra, còn có các hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét, kinh doanh bất động sản, xây dựng nhà, hoạt động dịch vụ hỗ trợ vận tải, hoạt động thiết kế chuyên dụng…

Với vị trí thuận lợi trong KCN Nhơn Hòa, có đường giao thông thuận lợi trên Quốc lộ 19, gần Quốc lộ 1, kết nối với các tỉnh Tây Nguyên, Hạ Lào, Đông Bắc Campuchia và Cảng Quy Nhơn, cùng với sự tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo tỉnh và Ban Quản lý Khu kinh tế, tin rằng dự án sẽ sớm được khởi công, đi vào hoạt động tạo góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Định.

Lê Hồ Bắc (BQL KKT)

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159