Chấp thuận chủ trương đầu tư Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc của Công ty TNHH De Heus vào KCN Nhơn Hòa

Công ty TNHH De Heus Việt Nam (thuộc Tập đoàn hoàng gia De Heus Hà Lan) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thứ 5 tại Việt Nam ở Vĩnh Phúc

Ngày 12/5/2014, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đã có công văn số 694/BQL-QLĐT chấp thuận chủ trương đầu tư cho Dự án Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi tại lô đất A1.4 và một phần lô A1.3, KCN Nhơn Hòa, đầu tư vào Khu công nghiệp Nhơn Hòa do Công ty TNHH De Heus làm chủ đầu tư.

Công ty TNHH De Heus Việt Nam (thuộc Tập đoàn hoàng gia De Heus Hà Lan) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thứ 5 tại Việt Nam ở Vĩnh Phúc
Công ty TNHH De Heus Việt Nam (thuộc Tập đoàn hoàng gia De Heus Hà Lan) đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thứ 5 tại Việt Nam ở Vĩnh Phúc
Tập đoàn De Heus là một tập đoàn gia đình hoạt động trên quy mô toàn cầu và dẫn đầu trong ngành thức ăn chăn nuôi. Tập đoàn được thành lập vào năm 1911 và sau hơn 100 năm vẫn còn thuộc sở hữu của gia đình De Heus. De Heus cam kết cho sự phát triển trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng cho động vật để hỗ trợ cho khách hàng, những người chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản.
Được biết, Tập đoàn De Heus được thành lập năm 1911, là một trong những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Hà Lan. De Heus có nhà máy tại Hà Lan, Nga, Brazil, Ba Lan, Việt Nam, Cộng Hòa Séc, Nam Phi, Ai Cập, và Ethiopia. Hiện Tập đoàn De Heus đứng ở vị trí thứ 16 toàn cầu, là một trong những tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới. Tổng số nhân viên là 3.000 người. Trụ sở chính đặt tại Ede – Wageningen, Hà Lan.
Công ty TNHH De Heus Việt Nam trực thuộc tập đoàn De Heus, một tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi với hơn 3000 nhân viên toàn cầu và xuất khẩu sang hơn 50 quốc gia trên thế giới.
Thành lập ở Việt Nam vào cuối năm 2008, De Heus mua lại hai nhà máy tại Bình Dương và Hải Phòng. Năm 2011, De Heus đầu tư xây dựng nhà máy hiện đại và hoàn toàn mới tại Đồng Nai. Sau đó De Heus tiếp tục tham gia vào thị trường thức ăn thủy sản với quyết định chiến lược là mua lại nhà máy thủy sản Vĩnh Long và sau một thời gian ngắn phát triển nhà máy Vĩnh Long quy mô hơn và hiện đại hơn. Năm 2014, De Heus tiếp tục khởi công xây dựng nhà máy tại Vĩnh Phúc. Với năm nhà máy tại Việt Nam, De Heus đang khẳng định tên tuổi của mình và hiện tại De Heus đang nằm trong top 10 các công ty sản xuất thức ăn lớn nhất ở Việt Nam với tổng công suất 600.000 tấn/năm.
Dự án ở KCN Nhơn Hòa của Công ty TNHH De Heus được chấp thuận chủ trương có diện tích hơn 4ha với suất đầu tư cam kết 2,5 triệu USD/ha tại lô đất A1.4 và một phần lô A1.3, KCN Nhơn Hòa. Mục tiêu của dự án nhằm sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm (không sản xuất thức ăn thủy sản) để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu với dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng, đáp ứng các quy định về đầu tư xây dựng, bảo vệ môi trường của Việt Nam.
Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày được Chấp thuận chủ trương đầu tư, Công ty TNHH De Heus có trách nhiệm phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hòa và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành thủ tục trình Ban Quản lý để được xem xét cấp giấy chứng nhận đầu tư, trên cơ sở đó triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng, đất đai, môi trường và các vấn đề liên quan theo quy định.
Lê Hồ Bắc (BQL KKT)

 

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159