Tập đoàn Hoa Sen đẩy mạnh đầu tư tại Bình Ðịnh

Công bố thi tuyển thiết kế kiến trúc cho dự án Hoa Sen Tower

Ðến nay, Tập đoàn Hoa Sen đã có 5 dự án (DA) đầu tư các ngành công nghiệp, bất động sản và du lịch tại Bình Ðịnh, trong đó một số DA công nghiệp đã hoạt động. Nhân dịp đầu năm mới, PV Báo Bình Ðịnh đã phỏng vấn ông Trần Ngọc Chu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen, về hoạt động đầu tư tại Bình Ðịnh.

Công bố thi tuyển thiết kế kiến trúc cho dự án Hoa Sen Tower
Công bố thi tuyển thiết kế kiến trúc cho dự án Hoa Sen Tower

* Thời gian qua, Tập đoàn Hoa Sen đã đầu tư một số DA tại Bình Định, xin ông cho biết vì sao Tập đoàn đã chọn Bình Định để đầu tư?

– Lý do chúng tôi lựa chọn Bình Ðịnh để triển khai các DA của Tập đoàn Hoa Sen gồm nhiều yếu tố: Thứ nhất, suốt thời gian qua, khi đầu tư tại Bình Ðịnh, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình từ lãnh đạo tỉnh và các cơ quan ban ngành của tỉnh. Ðây là động lực to lớn để chúng tôi nỗ lực nhiều hơn trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đầu tư các DA. Thứ hai, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ. Các DA của Tập đoàn Hoa Sen nằm trong khu kinh tế và khu công nghiệp với điều kiện cơ sở hạ tầng về điện nước, giao thông đảm bảo. Ngoài ra, còn có lợi thế từ Cảng Quy Nhơn trong việc vận chuyển nguyên liệu. Thứ ba, các DA chúng tôi đầu tư đều có vị trí địa lý thuận lợi, gần các trục giao thông quan trọng như hệ thống đường bộ, đường sắt, đường không và cảng biển hiện hữu. Các vị trí này còn gần thị trường tiềm năng mà Tập đoàn đang hướng đến như các tỉnh Tây Nguyên và DA nằm giữa miền Bắc, miền Nam và gần miền Trung Campuchia, Lào và Thái Lan. Thứ tư, dân số tỉnh Bình Ðịnh khoảng 1,5 triệu người và có đến hơn 60% là dân số trẻ. Ðiều này tạo ra một nguồn nhân lực dồi dào cho các DA của Tập đoàn Hoa Sen. Với việc đầu tư tại Bình Ðịnh, chúng tôi hy vọng đáp ứng yêu cầu thị trường, cung cấp các sản phẩm cho nhu cầu xây dựng, dịch vụ, góp phần đóng góp ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương.

* Bên cạnh các DA đã và đang đầu tư, hiện nay, Tập đoàn đang xúc tiến đầu tư khu phức hợp thương mại, khách sạn Hoa Sen Tower Quy Nhơn. Ông có thể giới thiệu đôi nét về DA này?

– Với mong muốn tạo nên một khu phức hợp thương mại – dịch vụ- khách sạn và căn hộ đẳng cấp quốc tế tại ngay trung tâm TP Quy Nhơn, đồng thời nhằm xây dựng một công trình có kiến trúc hiện đại mang tính biểu tượng cho Tập đoàn Hoa Sen nói riêng cũng như tỉnh Bình Ðịnh nói chung, Tập đoàn Hoa Sen đã có chủ trương đầu tư DA Hoa Sen Tower. Ðây là một DA phức hợp bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ cao cấp tại số 01 Ngô Mây – TP Quy Nhơn.

DA được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Xây dựng khối đế và tòa tháp đầu tiên bao gồm các phân khu chức năng: trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao và căn hộ khách sạn, đường hầm và công viên đối diện DA. Giai đoạn 2: Xây dựng tòa tháp thứ hai, gồm khách sạn 5 sao và căn hộ khách sạn. Hy vọng trong thời gian tới, DA này sẽ là điểm sáng thu hút du lịch, dịch vụ của TP Quy Nhơn.

Ban lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen: cắt băng khánh thành Nhà máy Ống thép Hoa Sen Bình Định
Ban lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen: cắt băng khánh thành Nhà máy Ống thép Hoa Sen Bình Định

* Mới đây, Tập đoàn đã công bố kết quả cuộc thi tuyển thiết kế tòa nhà Hoa Sen Tower Quy Nhơn, vậy lộ trình triển khai DA này trong thời gian tới như thế nào. Tòa nhà Hoa Sen Tower là công trình xây dựng hiện đại và độc đáo, ông có thể chia sẻ về ý tưởng xây dựng tòa nhà này?

– Ðược UBND tỉnh Bình Ðịnh chấp thuận chủ trương đầu tư DA Hoa Sen Tower tại Bình Ðịnh, Tập đoàn Hoa Sen đang tiến hành đẩy mạnh triển khai trong thời gian sớm nhất. Hiện tại, DA vẫn trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục pháp lý và sẽ bắt đầu triển khai ngay sau khi được cấp tất cả các giấy phép, chấp thuận có liên quan.

Về ý tưởng xây dựng tòa nhà, khu trung tâm thương mại ở phía dưới kết hợp với công trình khách sạn và căn hộ khách sạn cao tầng ở phía trên. Tòa nhà mang phong cách kiến trúc hiện đại, độc đáo, mang tính hình tượng phù hợp với cảnh quan tổng thể của thành phố biển và đặc trưng văn hóa của Bình Ðịnh và sẽ là điểm nhấn kiến trúc cho thành phố biển Quy Nhơn. Khi hoàn thành và hoạt động, dự án sẽ là đòn bẩy giúp TP Quy Nhơn khai thác tối đa những tiềm năng vốn có, góp phần phát triển du lịch Bình Ðịnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong tương lai.

* Ông có chia sẻ gì về môi trường đầu tư hiện nay tại Bình Định?

– Theo tôi được biết, mục tiêu của tỉnh Bình Ðịnh trong thời gian tới là sẽ tiếp tục đầu tư phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp để các khu vực này trở thành hạt nhân tăng trưởng của tỉnh trên các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ du lịch, đô thị. Hiện tại, chúng tôi luôn nhận được những hỗ trợ tốt nhất từ các sở, ban, ngành tỉnh Bình Ðịnh. Chính vì thế, môi trường đầu tư hiện nay tại tỉnh Bình Ðịnh rất tốt, phù hợp với định hướng chiến lược trong tương lai của Tập đoàn. Với tất cả nhân lực, vật lực và tiềm lực mà Hoa Sen đang sở hữu cùng chiến lược kinh doanh linh hoạt, sáng tạo và sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành của tỉnh, chúng tôi tin rằng, các dự án Hoa Sen đầu tư tại Bình Ðịnh sẽ là đòn bẩy góp phần để Tập đoàn Hoa Sen sớm sẽ trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam và khu vực trong tương lai.

* Xin cảm ơn ông!

NGUYỄN HÂN (Thực hiện)

Chat Zalo
Chat Facebook
Hotline: 0975.528.159